VETC và những bước tiến lớn sau 1 năm “cách mạng ETC” về thu phí không dừng

4 Tháng Tám, 2023
Tin tức

Tròn 1 năm sau cuộc cách mạng về thu phí không dừng (ETC), triển khai trên tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc từ 01/08/2022, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đã ghi nhận những thành tựu tích cực, từng bước hiện thực hóa kỳ vọng về xây dựng hạ tầng giao thông minh tại Việt Nam. 

Chinh phục những cột mốc mới sau 1 năm triển khai thu phí không dừng.

Tính đến nay trên toàn quốc đã có hơn 4,8 triệu phương tiện dán thẻ đầu cuối, đạt tỷ lệ 92%. Trên các tuyến cao tốc, ETC đã được triển khai hoàn toàn, đối với các tuyến quốc lộ chỉ còn 1 làn hỗn hợp/1 chiều, còn lại thu phí thuần ETC.

VETC cũng đã có một cuộc chuyển mình lịch sử khi đang chiếm tới 80% thị phần ETC tại Việt Nam, với 114 trạm thu phí, mạng lưới kết nối 635 làn thu phí huyết mạch, phục vụ hơn 2,8 triệu chủ xe ô tô và bình quân xử lý từ 1,3 – 1,5 triệu giao dịch mỗi ngày.

Với ETC, thời gian lưu thông qua trạm của các phương tiện xuống trung bình còn từ 3 – 5s, rút ngắn 6-7 lần so với hình thức thu phí 1 dừng (MTC), khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực các trạm thu phí ở cửa ngõ các thành phố lớn, các tuyến đường huyết mạch. 

Nhiều điểm nóng về giao thông như tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Pháp Vân – Cầu Giẽ, Hà Nội – Hải Phòng… cũng đã được tháo gỡ, giúp các phương tiện di chuyển thông thoáng hơn trong những dịp cao điểm. 

Đầu tháng 05/2023, VETC đã được chính thức cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, ví điện tử, mở ra những bước phát triển mới trong việc phát triển các dịch vụ gia tăng nói riêng và ngành ETC nói chung, hướng tới một hạ tầng giao thông minh, minh bạch, không còn sử dụng tiền mặt trong giao thông ở Việt Nam.

VETC đã bán thẻ trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki… giúp khách hàng có thể mua thẻ VETC dễ dàng từ bất cứ đâu, tự dán thẻ tại nhà, mang lại trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. 

VETC và kỳ vọng hiện đại hoá, đồng bộ hoá hạ tầng giao thông thông minh tại Việt Nam

Theo kế hoạch của Chính phủ, đến năm 2025, Việt Nam sẽ đạt 3.000 km đường cao tốc và hướng đến con số 5.000 km vào năm 2030. Cùng với đó, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường ô tô với con số được dự báo lên đến gần 1 triệu ô tô vào năm 2028 cũng cho thấy nhu cầu tất yếu về hạ tầng và số lượng tài khoản giao thông cũng sẽ không ngừng tăng lên.

Đây là tiềm năng và cũng là thách thức giúp VETC luôn nỗ lực không ngừng để phát triển, đầu tư đồng bộ hóa về cơ sở vật chất, công nghệ và nhân lực để phù hợp với định hướng phát triển của ngành giao thông, khẳng định vị thế số 1 về thu phí không dừng tại Việt Nam. 

Trong thời gian qua, VETC cũng đã tập trung nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến những tiện ích tăng thêm cho người dùng xung quanh các dịch vụ về ô tô. Trong thời gian tới, các tài khoản VETC sẽ được sử dụng để có thể thanh toán phí đường bộ, thanh toán bãi đỗ xe, phí cảng biển, cảng hàng không, giao thông thông minh, và nhiều dịch vụ trung gian thanh toán cho các nhu cầu tiêu dùng khác. Hiện các chức năng này đang ở giai đoạn kiểm thử nội bộ và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng chính thức từ tháng 10 đến tháng 11/2023.

Tài khoản giao thông thông minh cũng là điều kiện tiên quyết để VETC đồng hành cùng Bộ Giao thông Vận tải tiến tới các bước tiếp theo là cho phép chủ phương tiện trả tiền trước hoặc sau và sau cùng là bỏ barie từ năm 2026, hướng đến mục tiêu 100% phương tiện ô tô sử dụng tài khoản thu phí điện tử để thanh toán cho các dịch vụ giao thông đường bộ vào năm 2030. 

VETC và kỳ vọng hiện đại hoá, đồng bộ hoá hạ tầng giao thông thông minh tại Việt Namm

Bảo hiểm Tasco

Đọc thêm

31 Tháng Ba , 2024
Thông báo
Công ty TNHH Bảo hiểm Tasco công bố Báo cáo tài chính năm 2023
06 Tháng Ba , 2024
Thông báo
Bảo hiểm Tasco thông báo thành lập chi nhánh mới
22 Tháng Hai , 2024
Bảo hiểm Tasco
Bảo hiểm Tasco ra mắt giấy chứng nhận bảo hiểm mới
Từ ngày 01/07/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Tasco chính thức thay đổi nhận diện mới cho các Giấy chứng nhận bảo hiểm (GCNBH).
22 Tháng Hai , 2024
Bảo hiểm Tasco
Bảo hiểm Tasco đồng hành cùng Carpla Tân Phú và ô tô Sài Gòn tại sự kiện Offline Cafe
Sáng ngày 28/10/2023, tại đại siêu thị ô tô lớn nhất Miền Nam Carpla Tân Phú đã diễn ra buổi offline cafe dành cho hội xe Kia Sportage.
22 Tháng Hai , 2024
Bảo hiểm Tasco
Bảo hiểm Tasco hợp tác cùng Savico ra mắt mô hình bảo hiểm “1 điểm chạm” đặc biệt dành cho xe cơ giới
Ngày 02 tháng 04 năm 2023, tại Savico Megamall Long Biên – Hà Nội, Bảo hiểm Tasco và CTCP Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) chính thức ra mắt mô hình bảo hiểm “1 điểm chạm”...
28 Tháng Mười Một , 2023
Bảo hiểm Tasco
BẢO HIỂM TASCO BỔ NHIỆM CHUYÊN GIA TÍNH TOÁN
19 Tháng Mười Một , 2023
Bảo hiểm Tasco
CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
05 Tháng Mười , 2023
Bảo hiểm Tasco
Thông báo thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính
04 Tháng Mười , 2023
Bảo hiểm Tasco
Công bố thông tin về việc thay đổi Chủ tịch Hội đồng thành viên
12 Tháng Chín , 2023
Bảo hiểm Tasco
Thông báo mở chi nhánh Công ty TNHH Bảo hiểm Tasco
Kể từ ngày 16/08/2023, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm Tasco chính thức đi vào hoạt động.
08 Tháng Tám , 2023
Bảo hiểm Tasco
Tasco tăng vốn 612 tỷ cho Bảo hiểm Tasco, cùng VETC thúc đẩy sứ mệnh giao thông thông minh và an toàn
Công ty Cổ phần Tasco đã quyết định tăng vốn điều lệ của Công ty Bảo hiểm Tasco thêm 612 tỷ đồng, theo đó, vốn điều lệ của Bảo hiểm Tasco dự kiến sẽ tăng từ 405 tỷ đồng lên 1.017 tỷ đồng.
05 Tháng Tám , 2023
Tin tức
Tasco tăng vốn 612 tỷ cho Bảo hiểm Tasco, cùng VETC thúc đẩy sứ mệnh giao thông thông minh và an toàn
Với định hướng phát triển mảng bảo hiểm là một trong những trụ cột của hệ sinh thái dịch vụ ô tô và hạ tầng giao thông thông minh, Công ty Cổ phần Tasco đã quyết định tăng vốn điều lệ của Công ty Bảo hiểm Tasco (TIC) thêm 612 tỷ đồng, theo đó, vốn điều lệ của TIC dự kiến sẽ tăng từ 405 tỷ đồng lên 1.017 tỷ đồng.
04 Tháng Tám , 2023
Tin tức
VETC và những bước tiến lớn sau 1 năm “cách mạng ETC” về thu phí không dừng
24 Tháng Tư , 2023
Tin tức
Báo cáo Tài chính năm 2022 của Công ty Bảo hiểm Tasco
04 Tháng Tư , 2023
Tin tức
Bảo hiểm Tasco hợp tác cùng Savico ra mắt mô hình bảo hiểm “1 điểm chạm” đặc biệt dành cho xe cơ giới
29 Tháng Mười Hai , 2022
Tin tập đoàn
Bảo hiểm phi nhân thọ - Những điều cần biết
Cùng Bảo hiểm Tasco tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và những điều cần biết khi mua bảo hiểm phi nhân thọ nhé!
29 Tháng Mười Hai , 2022
Tin tập đoàn
Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ
Nói đến bảo hiểm, đa số mọi người đều nghĩ ngay đến 2 loại hình phổ biến là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Vậy giữa 2 loại hình này có gì khác biệt và nên tham gia loại bảo hiểm nào?
29 Tháng Mười Hai , 2022
Tin tập đoàn
Bảo hiểm ô tô những điều nên biết
Tham gia bảo hiểm ô tô của Bảo hiểm Tasco với tiện ích “1 chạm”. Chọn bảo hiểm Tasco trọn vẹn cung đường.
29 Tháng Mười Hai , 2022
Tin tập đoàn
Thông qua mua toàn bộ phần vốn góp Groupama
Ngày 19/09/2022 HĐQT Công ty cổ phần Tasco đã ban hành Nghị quyết số 24/2022/NQ-HĐQT về việc mua toàn bộ phần vốn góp của Công ty TNHH Bảo hiểm tổng hợp Groupama Việt Nam
29 Tháng Mười Hai , 2022
Tin tập đoàn
Bộ Tài chính phê duyệt Tasco nhận chuyển nhượng phần vốn góp của Groupama
Đây là bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Tasco nhằm cung cấp sản phẩm bảo hiểm được cá nhân hoá cho xe và chủ xe, với kênh phân phối hiện đại dựa trên hạ tầng 73 showroom của Savico, phục vụ nhu cầu của khách hàng VETC
29 Tháng Mười Hai , 2022
Tin tập đoàn
Lợi ích của bảo hiểm Phi nhân thọ
Không phải tự nhiên, bảo hiểm phi nhân thọ được coi là một trong những giải pháp toàn diện nhất hiện nay, giúp giảm thiểu nguy cơ rùi ro, dự phòng cho những thiệt hại về người và tài sản