Mercedes E-class 2024 lộ thiết kế nội thất

10 Tháng Mười Hai, 2022
Tin thị trường

Nội thất của E-class thế hệ tiếp theo lắp 3 màn hình, cho phép người dùng chơi Angry Birds hoặc lướt TikTok, trang bị camera selfie.

E-class thế hệ tiếp theo có tên mã là W214, mẫu sedan hạng sang tiết lộ thiết kế nội thất với nhiều công nghệ. Thiết kế nội thất của W214 lấy cảm hứng từ người anh em EQE với 3 màn hình trên bảng táp-lô. Lỗ thông gió điều hòa kiểu dáng tối giản dạng các khe gió mỏng và cong, làm nổi bật các màn hình. Hãng xe Đức trang trí với dải LED chạy bao quanh bảng điều khiển với nhiều lựa chọn màu theo cảm xúc.

Mercedes bổ thêm một camera selfie cho E-class mới. Đồng hồ sau vô-lăng dạng kỹ thuật số, bố trí độc lập với giao diện hiển thị cổ điển hoặc thể thao. Ở chế độ màn hình cổ điển hiển thị đồng hồ cơ cho tốc độ và vòng tua máy, trong khi màn hình thể thao sử dụng tông màu đỏ với đồng hồ tốc độ ở chính giữa.

Màn hình cảm ứng giải trí đặt ở trung tâm bảng điều khiển kích thước lớn, hỗ trợ cài đặt trực tiếp ứng dụng của bên thứ ba thay vì hiển thị qua Apple CarPlay hoặc Android Auto. Các ứng dụng có thể cài đặt như TikTok, Zoom, Webex, trò chơi Angry Birds và trình duyệt web Vivaldi. Ngoài ra, xe còn có một cổng giải trí ZYNC dạng tùy chọn, cung cấp quyền truy cập vào phát video, trò chơi, tin tức hoặc nội dung theo yêu cầu trên màn hình trung tâm hoặc màn hình ghế phụ.

E-class 2024 theo dõi chuyển động mắt của người lái để phát hiện xem tài xế có đang nhìn vào màn hình giải trí ở giữa không. Màn hình sử dụng công nghệ điều khiển ánh sáng kép DLC (Dual Light Control) để ngăn người lái nhìn thấy video từ thiết bị ngoại vi. DLC có thể bật hoặc tắt.

Camera cũng ghi lại chuyển động mắt của người lái để xem tài xế có nhìn vào màn hình giải trí của ghế phụ hay không. Nếu phát hiện, màn hình sẽ giảm độ sáng xuống để người lái nhìn thấy ít hơn, giúp tập trung hơn. Hành khách vẫn có thể xem như bình thường.

Khách hàng mua E-class 2024 có thêm lựa chọn đèn nội thất chủ động Active Ambient Lighting, tương thích với hệ thống âm thanh, tự động thay đổi độ sáng dựa trên nhịp điệu bài hát. Xe lắp hệ thống âm thành vòm Burmester với 17 loa và 4 bộ chuyển đổi âm thanh ở hàng ghế trước.

Theo kế hoạch, Mercedes E-class 2024 sẽ bán ra đầu tiên tại thị trường Mỹ vào cuối năm 2023. Các thông số kỹ thuật giới thiệu gần thời điểm bán ra.

Đọc thêm

11 Tháng Mười Hai , 2022
Tin thị trường
Lễ ký kết thỏa thuận hợp lực giữa Carpla và Savico
Carpla – Nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng độc đáo tại Việt Nam khai trương Automall TPHCM
11 Tháng Mười Hai , 2022
Tin thị trường
Mercedes E-class 2024 lộ thiết kế nội thất
Nội thất của E-class thế hệ tiếp theo lắp 3 màn hình, cho phép người dùng chơi Angry Birds hoặc lướt TikTok, trang bị camera selfie.
11 Tháng Mười Hai , 2022
Tin thị trường
Cách xử lý khi đèn xe khác làm chói mắt
Giảm tốc độ, tránh nhìn thẳng vào đèn xe đối diện là cách để tài xế không bị "mù tạm thời" khi di chuyển trong đêm.
11 Tháng Mười Hai , 2022
Tin thị trường
Vô-lăng lệch lái - bệnh chung của ôtô tại Việt Nam
Hiện tượng vô-lăng lệch sang một bên trong khi xe đi thẳng, vô-lăng thẳng xe đi lệch là lỗi thường thấy với ôtô.
11 Tháng Mười Hai , 2022
Tin thị trường
Kiểu lái xe 'tự hủy' khi qua vùng ngập nước
Phóng nhanh qua vùng ngập khiến nước tràn lên nắp ca-pô là hành động cấm kị, bởi nước sẽ lọt vào động cơ.
10 Tháng Mười Hai , 2022
Tin thị trường
Honda CR-V thế hệ mới sắp ra mắt Đông Nam Á
Mẫu xe gầm cao cỡ C thế hệ thứ 6 sẽ được giới thiệu tại Bangkok Motor Show 2023, hai lựa chọn động cơ, 5 hoặc 7 chỗ.
10 Tháng Mười Hai , 2022
Tin thị trường
Tin thị trường 10
Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Sửa hoặc xóa nó, và bắt đầu bài viết của bạn nhé! Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Sửa hoặc xóa nó, và bắt đầu bài viết của bạn nhé!Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Sửa hoặc xóa nó, và bắt đầu bài viết của bạn nhé!Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress.